Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Hòa Bình 1 nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 28/4, Hội Cựu chiến binh xã Hòa Bình 1 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Hòa Bình 1 luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành 9/10 chỉ tiêu Đại hội lần thứ VI đã đề ra. Phát triển 25 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 191 đồng chí, gia đình cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa đạt 98,3%. Thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được hội viên CCB xã tích cực hưởng ứng, luôn phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” giúp nhau phát triển kinh tế, nhiều hội viên CCB vượt khó vươn lên sản xuất kinh doanh giỏi, Hội CCB xã cũng đã liên tịch với Ngân hàng CSXH huyện thành lập 5 tổ tiết kiệm và vay vốn tạo điều kiện cho hội viên vay với dư nợ đến nay là 3,7 tỷ đồng đã giải quyết việc làm cho 39 hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân và 80 hộ Nhân dân để đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán. Bên cạnh đó, phối hợp các ngành cấp trên tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật để hỗ trợ hội viên trong mạnh dạng đầu tư phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra các hoạt động tình nghĩa trong hội được đẩy mạnh, xây dựng quỹ hỗ trợ sản xuất số tiền 22,5 triệu đồng, tạo điều kiện cho hội viên hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, đến nay toàn hội không còn hội viên nghèo; hộ khá, giàu chiếm gần 60%.
Phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới" nhiều cán bộ, hội viên CCB xã đã hiến đất, góp công góp của tham gia xây dựng nông thôn mới, bê tông hóa các tuyến đường liên thôn, đường bê tông nội đồng, xây dựng tu sửa nhà văn hóa, công trình cộng đồng các thôn, chăm sóc tuyến đường hoa dài 1km. Bên cạnh đó thực hiện mô hình “cột cờ, ảnh Bác”, đến nay có 70% hộ gia đình hội viên CCB đều có cột cờ và ảnh Bác Hồ.
                                                              Quang cảnh Đại hội
Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội cựu chiến binh xã Hòa Bình 1 đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ chính đó là: Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân. Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động phong trào hội; thu hút 100% hội viên tham gia sinh hoạt hội; phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu tổ chức hội các cấp.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới 7 đồng chí, đồng chí Võ Tấn Đạt được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Hòa Bình 1 nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Tây Hòa gồm 09 đồng chí.