HỘI NÔNG DÂN PHÚ YÊN HƯỚNG DẪN CHĂN NUÔI BÒ VỖ BÉO

Sáng ngày 19/4/2023 tại Hội trường UBND xã Hòa Bình 1 có 55 hộ dân xã Hòa Bình 1 đã tham dự lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo do Hội Nông Dân tỉnh hướng dẫn.

2e0b93b14fe390bdc9f22
Các đồng lãnh đạo dự buổi tập huấn

Kỹ thuật vỗ béo bò trước khi giết thịt rất quan trọng, làm tăng hiệu quả chăn nuôi do tăng khối lượng và chất lượng thịt.
               Trước hết là cach chịn bò được đưa vào vỗ béo đó la những con bò không dùng để sinh sản, lấy sữa, cày kéo, bò trưởng thành hoặc gầy yếu và bị bệnh truyền nhiễm hoặc quá già.

d67d03dddf8f00d1599e3
Báo cáo viên hướng dẫn bà con

Điều kiện vỗ béo cần có chuồng trại, máng ăn, máng uống sạch sẽ, thuận lợi thu dọn vệ sinh, đặc biệt là chế dộ ăn uống, các kỹ sư nông nghiệp, chăn nuôi đã hướng dẫn cho bà con nông dân cách chăm sóc, nuôi dưỡng, yêu cầu thực phẩm, cách thức pha trộn thức ăn bà đủ vitamin, ưu tiên tận dụng thức ăn tại địa phương.

625b3ce5e0b73fe966a61
Quang cảnh buổi tập huấn