Hội nghị Đánh giá rút kinh nghiệm các tồn tại, hạn chế qua kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2022 và những năm tiếp theo
Ngày 08/7/2022, Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình 1 tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm các tồn tại, hạn chế qua kết quả Chỉ số công tác cải cách hành chính năm 2021. Thành phần tham dự gồm có: Lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thành viên UBND, UBMTTQVN, Trưởng các hội đoàn thể và tất cả công chức xã; chủ trì Hội nghị: đồng chí Lương Tấn Ngãi, Chủ tịch UBND xã.

Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2021, việc triển khai tổ chức đánh giá cải cách hành chính được UBND xã tiến hành nghiêm túc, khách quan, chính xác, đảm bảo theo đúng kế hoạch; việc chấm điểm các tiêu chí dựa trên các căn cứ, tài liệu kiểm chứng bảo đảm độ tin cậy cao. So với năm 2020, chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của xã có một số tiêu chí gia tăng về điểm số và thứ hạng như: xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, cải cách tổ chức bộ máy hành chính đạt số điểm tuyệt đối. Tuy nhiên bên cạnh đó, kết quả Chỉ số CCHC của UBND xã có nhiều hạn chế trong thực hiện CCHC, như: Chưa thực hiện đầy đủ, đa dạng các hình thức tuyên truyền về CCHC; sáng kiến, giải pháp về CCHC chưa đạt yêu cầu;… Kết quả năm 2021, Chỉ số CCHC xã Hòa Bình 1 đạt 69 điểm, xếp thứ 2 trong tổng số 11 xã, thị trấn; giảm 7,4 điểm so với năm 2020.
          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Tấn Ngãi, Chủ tịch UBND xã, yêu cầu các cán bộ, công chức khắc phục ngay những việc còn hạn chế đã chỉ ra. Giao Văn phòng - thống kê xã xây dựng Kế hoạch khắc phục những hạn chế ảnh hưởng kết quả Chỉ số CCHC năm 2021 và
 nhiệm vụ, giải pháp nâng cao Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 và những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Minh Lức