Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: Huy động cả hệ thống chính trị của huyện vào cuộc phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 31/7, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạo các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Bí thư Đảng ủy 11 xã, thị trấn. Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu dự họp
Báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 và công tác phòng, chống trên địa bàn huyện Tây Hòa, đồng chí Mai Ne, PCT UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid huyện cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn hệ thống chính trị trên địa bàn huyện  tiếp tục tham gia công tác phòng, chống dịch. UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Thực hiện theo chỉ đạo của Tỉnh đối với các trường hợp đi, về từ thành phố Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 10/7/2020 đến nay phải thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế địa phương; đến ngày 31/7, UBND các xã, thị trấn rà soát, giám sát, cho khai báo y tế 148 trường hợp trở về từ vùng dịch (trong đó, có 136 trường hợp trở về từ thành phố Đà Nẵng). Các trường hợp này hiện tại sức khỏe bình thường. Trên địa bàn huyện cũng có 15 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trở về từ vùng dịch  đều đã tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe.
Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc TT Y tế huyện Nguyễn Văn Hiên cho biết, đến thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện rà soát, sàng lọc, đang giám sát 60 trường hợp trở về từ vùng lây nhiễm dịch tại các Bệnh viện của Đà Nẵng để theo dõi. Các trường hợp này hiện tại sức khỏe bình thường. Bên cạnh đó trung tâm đang kích hoạt lại tổ phản ứng nhanh, đội phòng chống dịch cơ động, phân công các tổ trực phòng chống dịch; duy trì tổ giám sát ở địa phương để giám sát các trường hợp theo qui định; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch.
Các cơ quan, đơn vị liên quan cũng đã báo cáo về công tác đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 như: Tạm đóng cửa và dừng đón khách tại các điểm tham quan, du lịch, di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng trên địa bàn huyện quản lý từ ngày 29/7/2020; tuyên truyền, thông báo cho nhân dân, du khách biết, không tổ chức tham quan tại các địa điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh ở địa phương; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm tham quan, du lịch theo qui định. Bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác tích cực thực hiện các chỉ thị, văn bản, hướng dẫn của cấp trên về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
                                                         Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu toàn hệ thống chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục tham gia phòng chống dịch COVID-19 ; các cơ quan tham mưu cần rà soát các phương án phòng, chống dịch bệnh đã được phân công với phương châm không chủ quan, không hoang mang và đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội. Các cấp chính quyền tập trung quán triệt, thường xuyên kiểm tra, giám sát, tăng cường công tác truyền thông nhất là ý thức của người dân; có biện pháp kiểm soát tốt những người trở về từ vùng dịch. Các cơ quan truyền thông tập trung kiểm soát tốt thông tin, nhất là thông tin trên các trang mạng xã hội, kịp thời phản bác những thông tin sai lệch về dịch bệnh, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Tăng cường kiểm soát thị trường, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu nhân dân. Bên cạnh đó chú ý phòng chống bệnh bạch hầu và sốt xuất huyết hiệu quả./.
                                                                                                                                                    Lệ Đính-Tấn Đạt

Nguồn tin: TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TÂY HÒA - TỈNH PHÚ YÊN