UBND xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Đại biểu Hội đồng tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 tại xã Hòa Bình 1

Ngày 31/10, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên thuộc đơn vị bầu cử số 12 gồm các đồng chí: Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Kim Chi, Bí thư Huyện đoàn Tây Hòa cùng các vị đại biểu HĐND huyện Tây Hòa đã tiếp xúc với cử tri xã Hòa Bình 1 trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tham dự

Tham dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Lê Ngọc Hơn, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉn; đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; ; đồng chí Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng đại biểu cử tri xã Hòa Bình 1.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Bí thư Huyện đoàn Tây Hòa thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh báo báo trước cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh báo báo dự kiến thời gian, nội dung và chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND tỉnh khóa VIII. Theo đó kỳ họp này sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 07/12 đến ngày 09/12/2022, có phát thanh và truyền hình trực tiếp các phiên họp tại Hội trường, kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận thông qua 33 Nghị quyết quan trọng liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND huyện Tây Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong 02 ngày 14 và 15/12/2022, kỳ họp sẽ thông qua 18 báo cáo, tờ trình, thông báo của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các Ban của HĐND huyện và các cơ quan tư pháp, cùng với đó kỳ họp cũng xem xét, thông qua các dự thảo Nghị quyết quan trọng.

Tại các buổi tiếp xúc, có 03  lượt ý kiến kiến nghị của cử tri xã Hòa Bình 1 liên quan đến lĩnh vực đất đai, giao thông nội đồng, đưa giống mới vào sản xuất nông nghiệp… Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện; các phòng ban có liên quan của huyện và lãnh địa phương trả lời theo thẩm quyền.

Đồng chí Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trả lời ý kiến cử tri

Theo kế hoạch từ ngày 01/11 đến ngày 04/11 các đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 12, số 13 và đại biểu HĐND huyện sẽ tiếp xúc cử tri tại các xã còn lại trong huyện để báo báo dự kiến thời gian, nội dung và chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri (nếu có), đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc tại xã Hòa Bình 1