KHAI GIẢNG LỚP NGHỀ SẢN XUẤT LÚA GIỐNG CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN XÃ HÒA BÌNH 1

Sáng ngày 17/5/2023 trung tâm GDNN - GDTT phối hợp với UBND xã đã tổ chức khai giảng lớp nghề sản xuất lúa giống cho lao động nông thôn xã Hòa Bình 1.

df09e9209955470b1e446
Học viên tham gia lớp khai giảng

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo các cấp về công tác dạy nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Hòa Bình 1 nên đã đạt được những kết quả nhất định trong việc chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao chất lượng đời sống cho bà con nông dân, tạo nên đội ngũ lao động nông thôn có tay nghề, có kiến thức, góp phần vào việc phát triển kinh tế của xã nhà. Việc mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn giúp cho người lao động có chuyển biến rõ nét, trang bị đầy đủ về kiến thức nghề được đào tạo, nâng cao về nhận thức và trình độ kỹ thuật, giúp cho người lao động có kỹ năng cơ bản, biết áp dụng các phương pháp, quy trình, kỹ thuật vào sản xuất; một số ngành nghề đào tạo đã giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, giúp người nông dân tăng thu nhập, ổn định đời sống góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu mạnh, văn minh.

c30f182e685bb605ef4a2
Đ/C Nguyễn Văn Giảng - PCT UBND phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng