Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND xã Hòa Bình 1

Chiều ngày 17/9, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Hòa Bình 1 về tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và công chức có liên quan xã Hòa Bình 1.

Đ/c Lương Tấn Ngãi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đồng chí Lương Tấn Ngãi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của xã nông thôn mới từ năm 2015, xã Hòa Bình 1 đang tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm tiến đến mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và thôn Nông Nghiệp đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2022. Đến nay, xã đã thực hiện đạt 10/15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; 05 tiêu chí chưa đạt cần được tiếp tục bổ sung, củng cố, gồm: Giao thông, Cơ sở vật chất văn hóa, Thu nhập, Phát triển sản xuất, Môi trường và an toàn thực phẩm.

Về tình hình thực hiện khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Nông Nghiệp, đến nay có 4/9 tiêu chí đạt, gồm: Điện, Giáo dục - Y tế - Văn hóa, Cảnh quan – Môi trường,  Hệ thống chính trị và An ninh, trật tự xã hội; 05 tiêu chí chưa đạt đang được địa phương huy động dồn lực hoàn thành đến năm 2022.

Về xây dựng vườn mẫu: Vườn hộ ông Trịnh Văn Tuyên, thôn Phú Nông đã được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt xây dựng vườn mẫu giai đoạn 2019-2020, hiện nay đang được các ngành liên quan hướng dẫn để thực hiện đạt 5/5 tiêu chí vườn mẫu trong năm 2020.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đã tập trung phân tích, đánh giá làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiệnđồng thời góp ý và đề ra các giải pháp thiết thực để xã thực hiện đạt các tiêu chí còn lại nhằm đạt được mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu theo đúng tiến độ.

Đ/c Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã trong những năm qua. Thời gian tới, xã cần tập trung phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; phát huy vai trò đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của người dân cùng với nhà nước chung tay xây dựng NTM nâng cao; huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng, nâng cấp đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn đáp ứng bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; trồng một số tuyến đường hoa trên địa bàn xã; đổi mới các hình thức sản xuất, phát triển kinh tế, nhất là đầu tư phát triển chuỗi sản xuất bánh tráng; chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường... Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng chức năng của huyện phối hợp với xã Hòa Bình 1 thực hiện có hiệu quả các tiêu chí theo đúng lộ trình.
                                                                                                                                                                                    Cẩm Hà

Nguồn tin: TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TÂY HÒA - TỈNH PHÚ YÊN