Công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS HTX Hòa Bình 1

Thứ ba - 18/10/2022 03:59 143 0

Sáng ngày 14/10, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với HTX Nông nghiệp KDDV Hòa Bình 1 tổ chức Lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS.

Đến dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Đảng ủy, Ủy ban MTTQVN xã Hòa Bình 1 và người lao động HTX Nông nghiệp KDDV Hòa Bình 1.

Quang cảnh buổi lễ

Hợp tác xã Hòa Bình 1 được thành lập năm 1977. Hiện tại Hợp tác xã có 8 lao động. Sau khi được LĐLĐ huyện tuyên truyền, vận động người lao động của Hợp tác xã đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức công đoàn.

Đồng chí Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định kết nạp đoàn viên

Và trao quyết định thành lập CĐCS HTX Nông nghiệp KDDV Hòa Bình 1

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện công bố và trao quyết định kết nạp 05 đoàn viên, quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Ông Ngô Văn Phận  - Phó Giám đốc Hợp tác xã giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở HTX Nông nghiệp KDDV Hòa Bình 1, nhiệm kỳ 2022-2028.

Đồng chí Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Thực hiện chương trình phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, từ khi Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018-2023 đến nay đã phát triển 330 đoàn viên mới, thành lập 07 tổ chức CĐCS loại hình doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục vận động, thu hút công nhân lao động tại các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện gia nhập vào tổ chức Công đoàn; đồng thời quan tâm xây dựng, phát triển lực lượng công nhân, trí thức trở thành những đoàn viên ưu tú, những cán bộ công đoàn hoạt động có hiệu quả, giúp công đoàn và doanh nghiệp vững vàng trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng đề nghị Công đoàn cơ sở HTX Nông nghiệp KDDV Hòa Bình 1 cần coi trọng việc giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ công nhân, người lao động, đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống yêu nước, ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Luôn cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Công đoàn phải luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển đi lên, lấy “năng suất, chất lượng, hiệu quả cao” làm động cơ phấn đấu của đơn vị và công đoàn, thường xuyên chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động.