Lễ giao, nhận quân năm 2022 huyện Tây Hòa diễn ra nhanh gọn, an toàn và đạt 100% chỉ tiêu giao

Thứ ba - 13/11/2018 02:08 320 0

Sáng ngày 16/02 cùng với không khí nô nức của ngày hội tòng quân, tại Cơ quan Quân sự huyện, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Tây Hòa long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022 tiễn đưa 266 thanh niên ưu tú của huyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh buổi lễ

Dự Lễ giao nhận quân, ở tỉnh có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đào Mỹ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đại biểu là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh phụ trách địa bàn huyện Tây Hòa.

Về phía huyện có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện và 11 xã, thị trấn; chỉ huy và cán bộ các đơn vị nhận quân cùng 266 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an và hàng trăm người thân đến tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng, bảo đảm an toàn và hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. 

Đoàn Chủ tịch đang thực hiện nghi thức chào cờ

Sau nghi lễ chào cờ, các đại biểu đã nghe Trung tá Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 cho huyện Tây Hòa.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện, thay mặt lãnh đạo huyện thắp lửa truyền thống.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu

Đánh hồi trống mở hội giao quân và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Đỗ Văn Cấp bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ. Phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, Đoàn thể và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và Quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ.

Thanh niên Vương Tú, xã Hòa Đồng phát biểu

Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, thanh niên Vương Tú, đơn vị xã Hòa Đồng đại diện cho 266 tân binh phát biểu rất vui mừng và tự hào được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, trở thành người lính Cụ Hồ. Xin hứa sẽ cùng đồng đội không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những chiến sĩ giỏi, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

Nhờ làm tốt các khâu chuẩn bị, nhất là khám sức khỏe và xét duyệt chính trị, chính sách nên chất lượng quân của huyện Tây Hòa giao cho các đơn vị năm nay cao hơn năm trước. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, chất lượng sức khoẻ thanh niên đảm bảo yêu cầu đề ra, sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm hơn 50%, 100% tân binh là đoàn viên, trong đó có 49 đồng chí là đảng viên, 100% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; gần 60% thanh niên có trình độ văn hóa THPT trở lên, trong đó có 24 thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa cho đơn vị nhận quân

Đến gần 08 giờ, buổi lễ giao nhận quân ở huyện đã tổ chức xong, nhanh gọn và an toàn. Huyện Tây Hoà đã giao đủ 266 tân binh cho 4 đơn vị nhận quân, trong đó chỉ tiêu tỉnh giao cho huyện là 265 thanh niên gồm 231 quân sự, 34 công an và 01 chỉ tiêu nữ công an của tỉnh.  

Với sự chuẩn bị chu đáo nên ngày hội giao quân năm 2022 tại huyện Tây Hòa diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng quy định, các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đều phấn khởi với lòng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Tây Hòa.  

Một số hình ảnh tại buổi lễ giao nhận quân

Tin, ảnh: Lệ Đính – Cẩm Hà

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

TB 18

Thông báo triệu báo triệu kỳ thi viên chức

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 57 | lượt tải:43

TB 17

Tài liệu ôn thi viên chức năm 2024

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 57 | lượt tải:14

BC

Báo cáo kết quả giải quyết TTHC quý 1 năm 2024

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 92 | lượt tải:16

KH

Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

Thời gian đăng: 06/03/2024

lượt xem: 223 | lượt tải:22

TB

Thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng của xã

Thời gian đăng: 30/01/2024

lượt xem: 394 | lượt tải:20
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 525

Hôm qua: 567

Tháng hiện tại: 17,493

Tháng trước: 21,785

Tổng lượt truy cập: 272,960

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây