MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI PHỤC VỤ PHUN THUỐC TRỪ SÂU

Thứ hai - 10/07/2023 04:02
           Sáng ngày 10 tháng 7 năm 2023 HTX NNKD DV xã Hoà Bình 1 đã tổ chức buổi phun thuốc bằng máy bay không người lái tại cánh đồng Thôn Phước Nông.
             Người nông dân thường đi bắt sâu trên cây trồng – đó là cách làm cũ vì không bao giờ bắt được hết. Vì vậy, họ chọn cách nhanh và triệt để hơn là phun rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật, diệt côn trùng làm cho nông sản Việt Nam dư một lượng thuốc trừ sâu rất cao. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và mang lại giá trị thấp cho nông sản Việt.
19eded76c3ac13f24abd1
Người dân xem máy bay không người lái phun thuốc

           Để góp phần giải quyết vấn đề này, HTX đã phối hợp với công ty công nghệ máy bay không người lái (drone) bay trên những cánh đồng cây trồng. Drone sẽ chụp ảnh và chuyển về máy chủ phân tích hình ảnh. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tự động phát hiện ra những điểm bị sâu bệnh, và sau đó chính chiếc drone này sẽ làm nhiệm vụ phun thuốc trừ sâu đúng chỗ cây trồng bị sâu bệnh. Cách làm này giúp tiết kiệm đến 99% thuốc trừ sâu. Ngoài ra, khi thu hoạch thì nông sản được trồng trong phần ruộng đã bị phun thuốc có thể được đánh dấu và bỏ ra, như vậy sẽ có sản phẩm nông nghiệp sạch 100% không có thuốc trừ sâu.
68a3b1e89832486c11232
Máy bay không người lái phun thuốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây